Contact Me

Name

Email

Message

Send your work to us,
if you want to share it

Hover Setting

slideup

Thắng Phạm một runner chạy mới nổi và xuất sắc của Việt Nam

Marathon không đơn thuần chỉ là chạy quãng đường 42,195 km mà còn là môn thể thao truyền cảm hứng bậc nhất hành tinh, khi hàng nghìn người đều có thể tham gia mỗi giải chạy, cùng lan tỏa một tinh thần thể thao.  Marathon dạy chúng ta bài học về sự kiên định, sự kỷ luật cũng như lẽ sống tích cực rằng luôn có thành công chờ bạn phía trước miễn là bạn nỗ lực, tận hiến.

Không chỉ có những giải Marathon với lịch sử hơn 100 năm như Boston Marathon, Paris Marathon… và những giải đua lớn nhất thế giới tổ chức tại New York, Tokyo,…bộ môn "sức bền và tốc độ” này còn có sức hấp dẫn mạnh mẽ nhờ những nhân vật "có sức nặng bền bỉ" – những người hùng đã đi vào huyền thoại truyền cảm hứng cho cho cộng đồng marathon trên toàn thế giới.

Thắng Phạm là một trong những người chạy bộ tốt trong số đó


không phải là gương mặt mới nhưng 2022 là năm anh thể hiện phong độ ấn tượng nhất trên đường chạy và tạo dấu ấn cho bản thân. Thắng Phạm tham gia tất cả các giải đấu và luôn giữ vị trí cao trên bảng xếp hạng. Anh khởi đầu bằng VnExpress Marathon Huế với thành tích 2 tiếng 44 phút 26 giây, xếp hạng 9 chung cuộc. VnExpress Marathon Quy Nhơn được anh đánh giá thử thách hơn với cung đường đầy nắng và những cây cầu. Việc vượt dốc liên tục khiến áp lực dồn vào mũi chân, chân chạy phải bỏ giày, đi chân đất và giảm pace để tránh chấn thương. Dù vậy, chân chạy vẫn kịp hoàn thành sub3 (dưới 3 tiếng) và cán đích với vị trí thứ 11.


Đến Hạ Long, giải đấu được Thắng Phạm mô tả là trải nghiệm khác biệt và thử thách, anh về đích với thời gian 2:57:22, nằm trong top 6. Hai giải đấu cuối năm là Nha Trang và Hà Nội, chân chạy của Ultrain đều về đích ở vị trí thứ 7 với thời gian 2 tiếng 49 phút hơn. Phong độ ổn định giúp Ngọc Hoàng giành được vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng Top 100 VĐV xuất sắc nhất VnExpress Marathon với 1180 điểm, chỉ xếp sau Đặng Anh Quyết - chân chạy phong trào số một Việt Nam hiện nay.Nói về năm 2022, runner 30 tuổi cho rằng bản thân may mắn khi duy trì được phong độ tốt dù trước đó gặp nhiều chấn thương. Anh đánh giá việc được cạnh tranh cùng những chân chạy hàng đầu giúp trưởng thành hơn vì tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Kinh qua nhiều giải ở nhiều địa hình, điều kiện khác nhau còn giúp chân chạy biết cách điều tiết, tập luyện, chuẩn bị phù hợp hơn. "Nhìn lại, tôi đã có một năm như ý khi liên tục giành được kết quả tốt. Cũng nhờ thi đấu nhiều, tôi nhận ra bản thân vẫn còn những giới hạn cần bứt phá", anh chia sẻ.


bén duyên với chạy bộ từ năm 14 tuổi khi về nhì cự ly 1.500 m ở trường cấp hai. Sau đó, chân chạy tiếp tục về nhì ở giải huyện rồi giải tỉnh. Chính vì chưa chiến thắng, trong khi các bạn đồng trang lứa mải mê với game hay chơi đá bóng, Tài quyết tâm xỏ giày tập luyện một cách nghiêm túc. Thành quả là runner trẻ chiến thắng mọi giải tham dự, đỉnh cao là huy chương vàng ở đại hội thể thao học sinh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại Cần Thơ.No comments

Post a Comment